Món cà tím luộc đơn giản sẽ trở nên ngon miệng hơn hẳn nếu bạn thay đổi bát nước chấm bình thường thành sốt tỏi cay đậm đà.
1. Nguyên liệu
- 1- 3 quả cà tím
- 1 muỗng canh giấm trắng
- Làm sốt tỏi ớt:
+2 tép tỏi, 1 quả ớt
+nước tương, dấm đen, đường mỗi thứ 2 muỗng canh
+2 muỗng cà phê dầu mè
+Rau mùi (ngò) xắt nhỏ
- Hạt mè, hành lá
2. Cách làm
- Xào tỏi và ớt băm nhỏ trên chảo dầu đến khi dậy mùi.
- Thêm nước sốt tương, đường, giấm đen, dầu mè vào, đun nhỏ lửa.
- Đến khi sốt nguội rắc rau mùi đã xắt nhỏ vào.
- Cà tím bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành miếng. Rắc một ít muối lên ướp trong 5 phút.
- Đun sôi nước và giấm trắng trong nồi. Sau đó bỏ cà tím vào luộc trong 5 phút. Khi cà chín thì cho vào tô nước đá, vớt ra để ráo nước.
- Xếp cà tím ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt, rắc thêm chút hành lá và mè trắng là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét