THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nhồi thịt sốt tỏi ớt

Cà tím nhồi thịt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại khiến bữa cơm chiều thêm phong phú vô cùng hấp dẫn. Thịt băm đậm đà kèm theo miếng cà mềm ngọt, cùng với vị cay cay của ớt đỏ sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn.

1. Nguyên liệu

-Cà tím: 1 quả
-Thịt: 50 g
-Ớt đỏ: 1 quả
-Nước tương: 1 thìa
-Tinh bột: 1 lượng thích hợp
-Rượu nấu ăn: 1 thìa
-Hành thái lát nhỏ
-Tỏi: 2 tép
-Nước sôi: 1 bát
-Muối

2. Cách làm

- Thịt xay nhuyễn. Sau đó cho tinh bột, nước tương, muối, rượu nấu ăn và hành lá vào rồi trộn đều lên.
Trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bỏ hai đầu quả cà tím đi, sau đó cắt làm đôi. Mỗi nửa của quả cà tím tiếp tục cắt bỏ tỉa đều hai chỗ trên thân. Sau đó bỏ cà tím vào ngâm nước muối khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị nhồi thịt. Đầu tiên giải 1 lớp tinh bột trên các rãnh cà, để thịt không dễ bị rơi ra ngoài.
- Nhồi đầy thịt vào các rãnh bên trong cà tím.
- Tỏi, hành, ớt rửa sạch, đổ ráo nước, thái nhỏ.
- Cho nước sôi vào bát, nước lạnh cũng được. Sau đó cho thêm tinh bột, nước tương và muối, khuấy đều lên.
- Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Sau đó chiên mặt cà tím được nhồi thịt trước, chiên khoảng 2 phút. Bạn nên dùng chảo chống dính, vì khi rán nếu thịt bị dính xuống chảo thì món ăn sẽ không đẹp mắt, hấp dẫn nữa.
- Chiên tiếp mặt còn lại trong khoảng 2 phút cho tới khi vàng đều.
- Cho thêm 1 ít nước sôi vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
- Khi thấy cà tím đã mềm, cho thêm ớt đỏ và tỏi vào.
- Cho hỗn hợp nước tinh bột đã chế biến từ trước vào chảo, tiếp tục đun nhỏ lửa để cà tím được mềm và ngấm đều gia vị.
- Khi gần cạn nước, bạn cho thêm 1 ít hành lá xắt nhỏ vào cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bữa cơm chiều nhà bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn với món cà tím nhồi thịt. Với cách làm nhanh gọn dễ chế biến mà lại đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.