Món canh này có nước dùng trong, ngọt thanh, những viên mọc ngao giòn sật sật, đậm đà, thơm mùi hạt tiêu, sẽ đem lại hương vị mới, hấp dẫn cho một món ăn tưởng chừng như rất quen thuộc. Mùa hè có bát canh bầu nấu ngao ăn kèm cà pháo giòn tan thì còn gì tuyệt bằng.
1. Nguyên liệu
– 0.5kg ngao
– 100g giò sống
– 1/4 thìa café tiêu xay
– 1/3 thìa café nước mắm
– 1 mẩu gừng nhỏ
– Vài nhánh hành lá
– Hạt nêm, gia vị
2. Cách làm
- Ngao mua về ngâm nước pha thêm vài quả ớt đập dập khoảng 1 tiếng cho tiết hết cát bẩn. Rửa sạch ngao, luộc chín, giữ lại phần nước luộc. Bóc lấy con ngao và bóp bỏ ruột đen, rửa sạch.
- Nước luộc ngao lọc bỏ cặn, giữ phần nước trong.
- Trộn ruột ngao với giò sống, tiêu, mắm rồi viên lại thành những viên nhỏ vừa ăn.
- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng mỏng, ngắn.
- Hành hoa thái nhỏ, gừng đập dập.
- Đun sôi lại nước luộc ngao, cho viên mọc ngao vào đun chín.
- Khi mọc nổi lên cho tiếp bầu, đảo đều, đun sôi thêm vài phút, thêm hạt nêm hoặc gia vị cho nước canh vừa ăn. Cho hành và gừng. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét