THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem Khoai Lang Tím (4)

Vào những ngày thời tiết oi bức, một ly kem mát lạnh, thơm ngậy là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu chán những vị kem phổ biến có sẵn ngoài hàng, bạn có thể tự mình làm kem bằng nguyên liệu chính là khoai lang tím. Món kem khoai này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về hương vị của nó.

1. Nguyên liệu

+ Khoai lang tím (170g)
+ Sữa tươi (380ml)
+ Trứng gà (3 quả)
+ Đường cát (120g)
+ Whipping cream (200g)
+ Muối
+ Sữa đặc

2. Cách làm

+ Khoai lang tím rửa sạch, luộc 30 phút đến khi chín bở bung. Bóc vỏ khoai, cho vào bát và nghiền mịn.
+ Khoai để nguội, bỏ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi rồi xay đều đến khi khoai và sữa quyện vào nhau.
+ Đập trứng gà vào bát, thêm đường và đảo nhẹ.
+ Đổ hỗn hợp khoai lang sữa tươi vào bát đựng trứng và đường rồi khuấy đều.
+ Bật bếp, đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi bắt đầu sôi và nổi bong bóng thì tắt bếp.
+ Thêm sữa đặc, muối vào nồi đang đun, đảo đều cho muối và sữa tan.
+ Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp trên vào hộp có đậy nắp kín, để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút bạn lấy ra và dùng muỗng trộn đều một lần, sau đó cứ lặp lại 2-3 lần như vậy. Để kem thêm 2 tiếng nữa là có thể ăn được.
Chú ý: Nên làm kem vào buổi tối và để 15 tiếng, hôm sau lấy ra ăn là ngon nhất. Nếu thích kem có màu đậm hơn, bạn có thể cho nhiều khoai hơn sẽ được như ý muốn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.