THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem khoai lang tím (3)

Nhắc tới khoai lang mọi người thường chỉ nhớ tới món khoai luộc hoặc chiên nhưng món kem khoai lang tím này sẽ khiến bạn không chỉ ngất ngây với vị thơm bùi nơi đầu lưỡi mà còn thu hút bởi màu tím đẹp mắt. 

1. Nguyên liệu

-250g khoai lang tím
-100-130g sữa đặc có đường (tùy khẩu vị)
-100ml nước cốt dừa
-2 lòng đỏ trứng
-Khoảng 300ml sữa tươi không đường (nếu có đường thì cân đối với với phần sữa đặc ở trên, nếu hỗn hợp hơi đặc thì cho thêm sữa)

2. Cách làm

- Khoai lang cho vào lò vi sóng nướng chín, bóc bỏ vỏ.
- Chia sữa tươi làm hai phần, một phần cho vào cối xay ướt cùng với khoai lang, xay thật nhuyễn.
- Lòng đỏ trứng đánh tan.
- Lấy tô khác, cho sữa đặc và ½ sữa tươi còn lại vào nồi, bắc lên bếp đun nóng (chú ý không sôi) rồi đổ lòng đỏ trứng đánh vào, vừa đổ vừa trộn đều.
- Cho hỗn hợp sữa và khoai lang tím vào, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đến khi chớm sôi thì tắt bếp ngay (không để sôi bùng lên).
- Để lạnh hỗn hợp khoảng 2 tiếng rồi cho vào máy làm kem trong 30 phút. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.