Pistachio Ice Cream
1. Nguyên liệu
(cho 1.25 lít kem)
-3 lòng đỏ trứng gà
-110g đường trắng mịn (caster sugar)
-300ml sữa tươi nguyên kem
-300ml whipping cream/ thickened/ heavy cream (35% fat)
-1 cup (khoảng 150g) hạt dẻ cười, đập dập (hoặc 1/2 cup nếu bạn không thích nhiều hạt)
2. Cách làm
- Cho trứng và đường vào trong một cái tô chịu nhiệt, đặt tô lên trên nồi nước sôi nhẹ (đừng để đáy tô chạm vào nước), dùng whisk hoặc máy đánh trứng cầm tay, đánh liên tục cho khoảng 5, 7 phút cho tới khi hỗn hợp mịn và có màu kem nhạt.
- Lấy ra khỏi bếp, cho sữa tươi lạnh vào, dùng whisk trộn đều cho hỗn hợp nguội (nếu không dùng sữa lạnh thì phải để hỗn hợp trứng nguội rồi mới trộn sữa vào).
- Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream/thickened/heavy cream trong một tô khác cho đến khi cream hơi bông lên (nhưng đừng cho bông cứng như làm bánh, kem sẽ không mịn), trộn một nửa hỗn hợp cream này vào hỗn hợp trứng trên. Trộn vừa đều tới thì trộn tiếp nửa kem còn lại.
- Bỏ hỗn hợp kem này vào trong một hộp container vừa đủ khít, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 45 phút kiểm tra thấy kem bắt đầu hơi đông xung quanh hộp thì lấy ra, dùng whisk/spatula/máy đánh trứng/stick blender đánh cho tan dăm đá. Rồi bỏ lại vào ngăn đá. Lặp lại như vậy 2 lần nữa sau mỗi 30 phút (hoặc không cần tùy theo bạn hài lòng với mục độ nào của kem). Cuối cùng trộn hạt dẻ cười vào rồi bỏ lại ngăn đá để đông lại hoàn toàn (8 tiếng hoặc qua đêm).
* Lưu ý:
- Nếu dùng máy đánh kem thì bỏ hỗn hợp custard kem đã trộn đều ở bước 3 vào máy và làm theo chỉ dẫn của máy.
- Sau khi lấy kem đã được quay trong máy ra thì mới trộn hạt dẻ vào kem.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét