THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh flan

Kem lạnh vị bánh Flan

Ice Cream Pie

Kem lạnh vị vanilla, vị chocolate thì thường quá rồi, ta phải học ngay cách làm kem vị vanilla cực kỳ dễ của người Brasil thôi!
Trong những ngày trời nóng nực thì hẳn ai cũng muốn có một ly kem lạnh để nhâm nhi rồi. Những vị kem ăn trong siêu thị thì thường quá, ai mà chẳng ăn rồi, hôm nay ta thử biến tấu với món kem này xem sao nhé!
Công thức kem lạnh vị bánh flan này bắt nguồn từ Brasil, với cách dùng sữa đặc để tạo kết cấu và vị ngọt. Một đặc điểm của cách làm kem lạnh này là bạn không cần phải mất nhiều công khuấy mà kem vẫn xốp và béo nhé!

1. Nguyên liệu

-200ml nước
-125g bột cacao
-350g đường
-840g sữa đặc có đường
-3 quả trứng
-250ml sữa tươi
-10ml tinh chất vani
-300ml kem heavy cream

2. Cách làm

- Cho 128g đường vào nồi đun lửa nhỏ thành caramel màu cánh gián.
 Sau đó đổ ngay caramel vào khuôn, lắc nhẹ cho láng đều đáy khuôn.
- Cho nước, bột cacao và 60g đường vào 1 nồi nhỏ đun ở lửa vừa cho hỗn hợp quyện đều.
Sau đó đổ vào khuôn-lên trên phần caramel, để lạnh 30 phút.
- Trong 1 nồi khác, cho sữa đặc, sữa tươi, 3 lòng đỏ trứng và vanilla vào đun lửa nhỏ, khuấy đều tay theo 1 chiều để hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ và đặc lại.

- Đánh bông lòng trắng trứng lên, vừa đánh vừa cho đường.
- Cho lòng trắng vào hỗn hợp sữa, thêm heavy cream vào khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, để lạnh 3 giờ.
Kem bánh flan ra lò rồi đây! Để bánh đẹp và ngon hơn thì bạn rưới thêm chút sốt chocolate hoặc cà phê lên bề mặt nhé!
Lớp kem mềm mịn hòa cùng caramel hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.