THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem khoai lang tím (1)

Ai mê mẩn sắc tím dịu dàng và “hảo kem” chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món kem khoai lang tím mát lạnh mà có màu tím tự nhiên rất đẹp này nữa. Đặc biệt là các bé thì không bé nào không mê kem rồi. Thưởng thức kem mát lạnh trong cái nắng lưu luyến mùa hè của trời thu này thật là tuyệt đấy.

1. Nguyên liệu

- 200ml sữa tươi (không đường hay có đường đều được)
- 300ml kem tươi (whipping cream cái này cứ mua ở mấy cửa hàng KFC rất rẻ nhé)
- 2 củ khoai lang tím
- Đường: nêm nếm theo khẩu vị

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, cắt lát hoặc xắt hạt lựu rồi mang hấp chín.
- Làm hỗn hợp gồm: Khoai lang tím, sữa tươi, đường, tất cả đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếm thử để kiểm tra độ ngọt rồi gia giảm cho phù hợp khẩu vị nhé. Chú ý làm kem nên bạn để hơi ngọt hơn bình thường một chút.
- Làm hỗn hợp kem tươi:
Dùng 1 cái âu hơi sâu lòng đổ kem tươi và đường vào sau đó sử dụng máy đánh trứng để làm bông hỗn hợp lên, chỉ cần đánh bông nhẹ lên chứ không cần phải đánh đến đặc như khi làm kem cho bánh gato.
-  Trộn hỗn hợp làm kem khoai lang tím
Đổ 2 hỗn hợp vừa làm vào âu kem tươi với đường vừa đánh bông
Rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên, sử dụng tốc độ vừa.
Cho cả vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 30 phút lại mang ra dùng thìa đảo đều. Làm như vậy khoảng 2-3 lần, sau khoảng 2 đến 4 tiếng tuỳ vào độ lạnh của tủ là có kem ngon để ăn rồi.
- Dùng muỗng múc kem cho đẹp nhé
- Kem có thể ăn cùng ốc quế, cho vào đĩa
Hay múc ra ly, rắc thêm chút vụn khoai lang.
Hoặc cho vào chiếc ốc quế.
Nếu không có muỗng múc kem bạn có thể thay thế bằng thìa inox sâu lòng 1 chút cắm xuống âu kem, xoay thìa 1 vòng là sẽ có viên kem tương đối tròn rồi đấy
Nếu bạn có máy làm kem, thì để hỗn hợp vào ngăn mát cho thật lạnh, xong đổ vào máy làm kem, quay khoảng 20 phút là có mẻ kem tươi ăn rồi.
Kem sau khi lấy ra ăn, phần còn lại cho vào hộp cất trong ngăn đá, trước khi ăn thì để xuống ngăn mát khoảng 2 tiếng hay để bên ngoài tầm 30 phút là kem ăn sẽ xốp mềm như kem mới.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.