THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Kem dứa

Trời đang nóng bức thế này sao bạn không tự thưởng cho mình và gia đình món kem dứa mát lạnh tự làm nhỉ?

1. Nguyên liệu

-    1 quả dứa 
-    1 quả chuối tiêu chín
-    1 quả chanh tươi
-    1/3 chén đường
-    1 muỗng canh rượu mùi Cointreau

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành những miếng nhỏ.
- Cho dứa, chuối, đường, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay tất cả mọi thứ lên đến khi nhuyễn (tùy thuộc vào máy xay lớn hay nhỏ để điều chỉnh lượng dứa và lượng đường cho phù hợp). Lọc hỗn hợp trái cây này vào một cái bát qua tấm lưới lọc
- Để bát hỗ hợp nước hoa quả này trong tủ lạnh ít nhất từ 3 - 4 tiếng trước khi bạn làm thành kem.
- Sau thời gian đó, bạn khuấy đều hỗn hợp nước quả lên với rượu Cointreau.
- Cho hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.
Nếu không có dụng cụ này bạn cho vào tủ lạnh. Sau 45 phút, lấy ra kiểm tra, dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm. Sau 30 phút tiếp theo, lại làm tương tự. Bạn cứ làm như vậy định kỳ khoảng vài lần trong 2-3 tiếng, đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được.
- Múc kem ra ly và trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt nào!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.