THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem khoai lang tím (2)

Nếu mỗi lần đi ăn kem ở ngoài, mình vẫn hay gọi kem sữa chua vì đấy là loại kem yêu thích nhất của mình thì khi tự làm kem ở nhà, kem sữa chua có vô cùng nhiều đối thủ cạnh tranh. Khoai lang tím hấp ăn không thì có khi không hấp dẫn bằng món khoai mật mình ăn hồi bé đâu ý, nhưng làm kem thì ra màu tím nhạt rất mê ly, kem làm với sữa đặc chứ không dùng đường nên thơm ngậy, khi ăn thấy rõ vị khoai bùi bùi nữa.

1. Nguyên liệu

(cho 1l kem)
-230g khoai lang tím
-350g sữa tươi
-150g sữa đặc có đường
-110g nước cốt dừa
-3 lòng đỏ trứng

2. Cách làm

- Khoai lang hấp hoặc nướng chín, bóc vỏ, xay với 150g sữa tươi và nước cốt dừa.
200g sữa tươi còn lại đun nóng với sữa đặc có đường, đun nhỏ lửa khuấy đều cho sữa đặc tan.
- Lòng đỏ trứng dùng phới đánh tan, khi sữa hơi sôi nhẹ thì đổ vào trứng, vừa đổ từ từ vừa dùng phới đánh nhanh tay cho trứng không bị vón cục, lợn cợn.
- Đổ ngược lại hỗn hợp trên vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại, trứng chín.
- Trộn hỗn hợp khoai lang tím vào, khuấy đều rồi để nguội.
- Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h rồi lấy ra cho vào máy làm kem hoặc cho vào hộp để vào ngăn đá, thỉnh thoảng lấy ra đảo cho kem tơi lên, lặp lại vài lần cho đến khi kem đạt độ xốp mong muốn.
- Khi ăn có thể bóp vụn thêm một ít khoai đã hấp chín và rưới thêm sữa đặc có đường lên trên nữa nhé!!!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.