THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa vàng

Kem dưa vàng (1)

Kem dưa vàng thơm mát mùi dưa, ngọt nhẹ lại được đặt trong bát sô cô la tự làm vô cùng đặc biệt.

1. Nguyên liệu

*Làm kem:
-½ quả dưa vàng
-250ml kem tươi - Whipping cream
-120g Đường
-250ml Sữa tươi
-Vani
-½ quả chanh vàng
-Nho khô
-3 quả trứng
*Làm bát sô cô la:
-1 thanh sô cô la
-3 quả bóng bay nhỏ
Giấy bạc
Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho sữa tươi và vani vào nồi, đun nhỏ lửa cho sữa hơi ấm.
- Trứng và đường cho vào tô thuỷ tinh.
Dùng phới lồng đánh hỗn hợp trứng cho tới khi hỗn hợp chuyển thành dạng kem có màu trắng ngà.
- Từ từ đổ hỗn hợp kem trứng vào nồi sữa đang hâm nóng, khuấy đều.
- Dưa vàng gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Đổ phần dưa vàng vào hỗn hợp kem trứng sữa ở trên. Khuấy đều.
- Vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy nhẹ. Sau đó tắt bếp.
- Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh đặt hỗn hợp kem dưa ở trên vào cho nhanh nguội.
- Phần whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.
- Khi hỗn hợp kem dưa vàng ở trên đã nguội, hoà phần whipping cream vào, trộn đều. Tiếp theo rắc nho khô vào, trộn đều lên.
- Dùng màng bọc thực phẩm phin kín kem rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1h lại mang ra ngoài, dùng nĩa xiên vào hỗn hợp để kem không bị đá dăm.
- Bắt tay vào làm bát đựng kem sô cô la: Sô cô la bẻ vụn, đặt vào bát thuỷ tinh chịu nhiệt.
- Đem hấp cách thuỷ cho hỗn hợp sô cô la chảy hoàn toàn. Lưu ý để sô cô la không quá nóng dưới 30 độ để bóng bay không bị vỡ.
- Thổi bóng bay to vừa phải, nhúng bóng bay vào bát đã đựng sẵn dầu ăn.
- Sau đó nhúng bóng bay vào hỗn hợp sô cô la chảy.
- Đặt bóng bay đã nhúng sô cô la lên giấy bạc, đợi sô cô la cứng lại thì dùng kim xiên thủng bóng bay, lúc này sẽ dễ dàng lấy được phần bát sô cô la ở dưới.
 Dùng muỗng múc kem múc kem dưa vàng đặt vào lòng bát, có thể ăn kèm với bánh quế rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.