THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem kiwi (2)

Hẳn các bạn đã nghe đến và nhìn thấy quả kiwi rất nhiều nhưng không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức phải không nào? Quả kiwi là một loại qủa tròn, vỏ ngoài màu nâu, bên trong ruột có hai loại: loại chúng ta vẫn thường thấy là ruột quả có màu xanh ngọc với hạt nhỏ màu đen xếp thành hình tròn ở giữa, còn một loại chúng ta ít thấy hơn nhưng cũng khá phổ biến ở nước ngoài đó là quả kiwi có ruột màu vàng chanh. Quả kiwi có rất nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe của chúng ta như tăng cường hệ thống miễn dịch (nhờ có hàm lượng vitamin C cao cùng chất chống oxi hóa), cải thiện hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể (nguồn chất xơ dồi dào),… 

1. Nguyên liệu

- 250ml Whipping cream
- 125l Sữa đặc
- 300g Kiwi bỏ vỏ

2. Cách làm

- Xay nhuyễn kiwi để riêng sang một âu
- Sữa đặc, whipping cream cho vào cũng một âu khác, dùng máy đánh trứng đánh bông lên (nhấc que đánh lên kem không rơi xuống là được).
- Dùng spatula trộn đều nhẹ tay phần kiwi đã xay nhuyễn bên trên vào âu kem
- Cho hỗn hợp vào hộp kín hoặc khuôn làm kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.

3. Lưu ý

– Không thể thay whipping cream bằng topping cream
– Các bạn có thể trộn thêm một chút nước chanh vào phần kiwi xay nhuyễn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi trộn vào cũng phần kem
– Nếu không mua được quả tươi các bạn có thể dùng sinh tố kiwi nhé
– Lượng sữa đặc trong công thức có thể thêm hoặc bớt tùy vào khẩu vị của bạn nhé 
Để vào hộp rồi dùng muôi múc kem múc thành từng viên hay cho vào khuôn đều đẹp mắt phải không nào
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.