THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem lạnh vị Cheesecake dâu

Strawberry Cheesecake Ice cream

Có bao giờ bạn thắc mắc cheesecake mà kết hợp với kem thì sẽ như thế nào không nhỉ? Làm thử ngay để biết hương vị cực mới và ngon lành này nhé.

1. Nguyên liệu

- 350ml sữa đặc
- 290ml kem tươi
- 190g cream cheese
- 45g bơ nhạt
- 15g nước cốt chanh
- 5g tinh chất vani
- 120g bánh xốp kem
- 230g dâu tây
- 50g đường

2. Cách làm

- Trong một chiếc âu lớn, đánh đều sữa đặc, kem tươi, cream cheese, bơ, nước cốt chanh và tinh chất vani với nhau đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc mịn.
Nước cốt chanh sẽ giúp ổn định kết cấu cũng như hương vị cho kem.
- Cho bánh xốp kem vào máy xay thực phẩm nghiền thật vụn.
- Dâu tây bạn đem cắt nhỏ và ngâm với đường khoảng 20 phút.
- Đổ dâu và bánh xốp vào hỗn hợp kem trộn đều. Trút hết phần kem ra khuôn và để tủ lạnh 4 tiếng.
Chẳng cần máy làm kem chuyên dụng mà kem vẫn mềm mịn lắm nhé.  
Cho kem ra cốc...  
...hay ăn cùng ốc quế. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Tastemade)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.