THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem mít (3)

Vào những ngày nắng nóng, được thưởng thức đĩa kem mít mang đậm vị ngọt thanh khiết & mùi thơm đặc trưng của mít thì còn gì tuyệt vời hơn...

1. Nguyên liệu

-500 g mít bỏ hạt
-200-220 ml sữa tươi
-200 ml kem tươi
-50 g đường
-1 hộp sữa đặc nhỏ
-3 lòng trắng trứng gà

2. Cách làm

- Mít lột bỏ hạt.
Sau đó cắt nhỏ.
- Sữa tươi và sữa đặc.
- Kem tươi, lòng trắng trứng và đường.
- Cho mít, sữa đặc & 100 ml sữa tươi vào máy xay nhuyễn.
- Lòng trắng trứng gà, cho thêm đường, 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi và 1 thìa muối vào thau rồi đánh quyện chúng với nhau. Sau đó, trút hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi, đường tan thì tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp đã nguội, trút hỗn hợp mít, sữa tươi, sữa đặc vào trộn đều.
- Sau đó trút hỗn hợp và hộp đậy kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 2h lấy kem ra rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem đều và mịn. Cứ lần lượt cho kem vào tủ lạnh rồi lập lại công đoạn này khoảng 2-3 lần cho kem thật tơi xốp. Sau đó đậy kín kem rồi cho vào ngăn lạnh thêm 3-4h cho kem đông cứng lại là hoàn tất công đoạn.
Khi ăn cho thêm mít xé sợi, dừa, sữa đặc kèm đậu phộng tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.