THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem sầu riêng

Tự tay làm kem sầu riêng đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Sầu riêng (đã tách hạt): 300 g
- Sữa tươi: 300ml
- Kem tươi (whipping cream): 250ml
- Đường: 200g (tùy theo khẩu vị)

2. Cách làm

- Sầu riêng bóc bỏ hạt, lấy khoảng 300g "thịt" sầu riêng. Xay nhuyễn sầu riêng này với sữa tươi và đường.
- Đong lấy khoảng 250ml kem tươi.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.
Nếu có máy làm kem thì không cần đánh bông.
- Trộn đều kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp sữa sầu riêng xay nhuyễn.
- Sau đó cất hỗn hợp kem sầu riêng vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng lại mang kem sầu riêng ra đảo đều một lần để kem mịn, không có đá dăm. Làm như vậy từ 3-4 lần là được.
- Nếu có máy làm kem thì chỉ cần trộn hỗn hợp sữa sầu riêng xay nhuyễn với kem tươi (kem tươi không cần đánh bông). Cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng. Khi hỗn hợp thật lạnh thì đổ vào máy làm kem cho máy quay trong 30 phút là hoàn thiện món kem sầu riêng.
- Sau đó cho kem sầu riêng vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông lại.
- Xúc kem ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.