THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Kem ngô ngọt

Ngô là một trong những loại hạt ngũ cốc được ưa chuộng, lại đa dạng trong cách chế biến. Để thay đổi khẩu vị với món ngô, chúng ta có thể dùng ngô làm nguyên liệu chính trong món kem dưới đây.

1. Nguyên liệu

+ Sữa ngô: 3 cốc
+ Ngô ngọt: 1 bắp
+ Đường: 1/2 chén
+ Đường xay: 2 muỗng
+ Muối: 2-3 thìa cà phê

2. Cách làm

- Thái ngô ngọt khỏi lõi, sau đó đun ngô với sữa ngô trong khoảng 5 phút cho đến khi ngô chín mềm. 

- Thêm các thành phần còn lại vào, khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết.

- Sau khi hỗn hợp tan hết, ta bắc nồi ra ngoài để nguội.
- Khi hỗn hợp đã nguội, ta cho vào hộp nhựa có nắp đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Cứ khoảng 2 tiếng ta lại bỏ hộp ra ngoài, đánh tan để hỗn hợp trở nên mịn. Bạn làm tương tự như vậy từ 5-6 lần là kem sẽ dẻo và không bị đông đá. 
- Cho kem ra cốc hoặc bát, trang trí thêm hạt ngô ngọt và dừa tươi cho đẹp mắt, cũng có thể ăn kèm với kem cũng rất ngon. 


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.