THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem Socola (2)

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có những ly kem socola mát lạnh, tuyệt ngon!

1. Nguyên liệu

- 300ml sữa tươi
- 200ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 50g socola
- 70g bột cacao
- 60g đường
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 lòng đỏ trứng gà

2. Cách làm

- Cho socola vào tô. Đem nấu cách thủy cho socola chảy ra.
- Tiếp đó cho sữa tươi vào tô socola, hòa tan trên lửa nhỏ.
- Khi tất cả đã hòa tan thì tắt bếp. Cho bột cacao vào hòa thật đều.
- Cho lòng đỏ trứng, đường, muối vào âu, trộn cho thật mịn.

Cho kem tươi vào trộn chung, sau đó cho vanilla vào trộn đều.
 Cuối cùng cho hỗn hợp socola vào trộn chung. Và cho vào hộp. Đậy nắp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Cứ 2 tiếng lấy kem socola ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông. Làm như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem socola mát lạnh cho cả nhà rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.