Lemon Semifreddo
Không có máy làm kem - không có vấn đề. Bạn sẽ dễ dàng để làm món tráng miệng chanh đông lạnh!
1. Nguyên liệu
-1/2 cup hạnh nhân lát, nướng sơ
-1-3/4 cup kem whipping cream
-1/2 cup đường cát
-7 lòng đỏ trứng
-1/2 cup nước chanh
-1 muỗng canh vỏ chanh bào nhỏ
-1/4 muỗng cà phê muối
-4 cup các loại trái cây tươi (quả mâm xôi, quả việt quất, quả nam việt quất và dâu tây)
2. Cách làm
- Lót khuôn bánh mì ổ 9x5x3-inch với 1 lớp màng bọc thực phẩm
- Hạnh nhân thái lát, cho vào lò nướng, nướng sơ trong 2-3 phút ở 325 độ C. Quan sát cẩn thận để chúng không bị cháy. Lấy ra để nguội trước khi sử dụng.
- Rắc hạnh nhân nướng vào đáy khuôn.
- Dùng máy đánh trứng, đánh bông kem whipping cream cho đến khi tạo thành các đỉnh mềm. Để vào tủ lạnh.
- Sử dụng máy trộn thực phẩm trộn đường, lòng đỏ trứng, nước chanh, vỏ chanh, và muối trong một cái bát khác.
- Đun sôi một nồi nước, cho tô trứng lên chốc nồi và quậy liên tục cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ đăc lại có nhiệt 170 ° F, khoảng 4-5 phút.
- Lấy bát trứng ra, đánh hỗn hợp cho đến khi nguội, đặc và gấp đôi, khoảng 5-6 phút.
Rồi trộn trứng với kem tươi.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ để loại khí và dàn phảng bề mặt.
- Gập màng nilon lại cho phủ kín phần kem. Sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi kem cứng lại, ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm.
- Lấy kem ra. Gỡ lớp nilon và úp ngược lên đĩa. Lột lớp nilon bỏ đi.
- Nhúng dao vào nước nóng. Cắt kem thành các lát dày 1 inch hoặc dùng muỗng xúc kem cho ra ly.
- Ăn kèm với trái cây tươi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét