Thật dễ dàng để có một mẻ kem thơm ngon, mát lạnh, đánh bay cái nóng ngày hè, không cần đến máy làm kem.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp sữa chua dê
- 50g nho khô
- 250g sữa tươi
- 150g whipping cream
- 70g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 10ml rượu ruhm
2. Cách làm
- Ngâm nho với rượu cho nở mềm.
- Đánh trứng và đường đến khi bông xốp.
- Đun sữa sôi mấp máy thì tắt bếp, nhanh tay trút vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều.
- Đợi hỗn hợp nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh. Đánh bông whipping cream rồi trộn đều cùng hỗn hợp trên.
- Nếu có máy làm kem thì cần làm lạnh hỗn hợp kem cũng như bowl trộn rồi mới cho vào máy quay kem, trong khi quay kem thì cho nho khô.
- Nếu không có máy thì sau khi trộn whipping cream, cho luôn nho khô nhé. Cất hỗn hợp kem vào ngăn đá, 2 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh kem một lần. Sau khoảng 3-4 lần là có ngay mẻ kem xốp mịn.
Chúc các bạn thành cônG!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét