THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem Semifreddo socola 3 tầng - Ý

Triple Chocolate Semifreddo

Bên cạnh những món ăn đã trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Ý như: pizza, pasta, kem Gelato... thì có một món tráng miệng cũng nổi tiếng không kém và đã chinh phục rất nhiều thực khách trên thế giới. Bạn có đoán ra là món gì không?
Đó chính là Semifreddo - món kem "đông nửa phần" với kết cấu mềm xốp, nhẹ bẫng như mây và tan ngay trên lưỡi ngay khi vừa thưởng thức. Nếu đã từng phải lòng những món ngon tuyệt hảo của đất nước hình chiếc ủng thì chắc chắn, bạn không muốn bỏ qua món kem này đâu.

1. Nguyên liệu

- 100g chocolate sữa
- 100g chocolate trắng
- 100g chocolate đen nguyên chất
- 3 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- 100g đường
- 500ml whipping cream
- Một ít chocolate bào

2. Cách làm

- Đun chảy chocolate sữa.
- Đun chảy chocolate trắng trong 1 nồi nhỏ khác.
- Đun chảy chocolate đen.
- Cho trứng gà, lòng đỏ trứng vào 1 âu lớn rồi đặt lên trên 1 nồi nước sôi lăn tăn.
- Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp trong vòng 6 - 8'cho đến khi hỗn hợp đặc lại và chuyển màu sáng.

Để nguội bớt.
- Rót whipping cream vào 1 âu lớn và dùng máy đánh trứng đánh bông.
- Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trứng và sữa kem với nhau.
- Chia hỗn hợp trứng sữa vừa trộn thành 3 phần bằng nhau và trộn đều với các loại chocolate đun chảy ở trên.
- Lót giấy nilon thực phẩm vào khuôn bánh và rót hỗn hợp chocolate trắng vào trước. Để đông lạnh trong vòng 20' hoặc đến khi phần chocolate này đông lại.
Tương tự với hỗn hợp chocolate sữa..


... và chocolate đen.


Để hỗn hợp đông lạnh hẳn từ 4 - 6 tiếng hoặc qua đêm.
- Khéo léo lấy phần kem ra khỏi khuôn, bóc bỏ phần giấy nilon và trang trí bằng chocolate bào lên trên là hoàn thành.

Cắt ra từng khoanh và thưởng thức ngay nhé.


3. Video hướng dẫn

Triple Chocolate Semifreddo
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn home cooking adventure)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.