THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem nhãn

Hầu hết chúng ta đều yêu thích đồ ăn vặt, đặc biệt là kem. Nhưng để tự tay làm kem thì không phải là điều dễ dàng bởi việc sắm một chiếc máy làm kem cũng không phải ai cũng làm được.

1. Nguyên liệu

– 60 g long nhãn
– 200 g nhãn tươi
– 500 ml nước lọc
– 60 ml rượu sữa cà phê như Baileys hoặc Kahlua
– 80 g sữa đặc có đường hoặc không đường
– 300 g kem tươi (whipping cream hoặc topping cream)

2. Cách làm

– Trước hết, bạn ngâm long nhãn với nước muối pha loãng cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.
– Trong một cái nồi nhỏ, bạn cho 500 ml nước lọc vào đó rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi vừa sôi thì bạn cho long nhãn vào và đun sôi thêm 5 phút cho nhãn nở ra rồi tắt bếp.
– Vớt nhãn ra cho ráo nước.
– Sau khi nhãn đã ráo, bạn ngâm nhãn trong rượu khoảng 30 phút cho ngấm.
– Trong khi chờ long nhãn ngấm rượu, bạn tiến hành bỏ hạt và vỏ của nhãn tươi. sau đó xắt làm đôi.
– Bạn đặt kem tươi vào ngăn đá khoảng 5 phút thì đưa ra và tiến hành đánh bông kem. Bạn nên đánh ở tốc độ cao nhé!
– Sau đó, bạn cho long nhãn, nhãn tươi, sữa đặc vào kem và dùng phới lưới đánh thật đều.
– Đem hỗn hợp này vào một hộp kín và đậy nắp lại. Để vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 2 tiếng sau lấy ra khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.
– Sau khoảng 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem nhãn. với đậu phộng.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

1 nhận xét:

món ngon mỗi ngày nói...

Mình rất thích ăn các món tráng miệng từ nhãn, vừa ngọt vừa thơm dịu, lại dễ làm nữa.

Được tạo bởi Blogger.