THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kem sữa chua dâu tây

Kem của mình lần này thì có ba thứ nguyên liệu chính là dâu tây, sữa chua và mật ong. Tại sao lại là ba thứ này thì trước hết là do ở đây đang mùa dâu tây, dâu rất ngon, chín mọng, thơm lừng, cho nên quả thật là rất khó cầm lòng khi đi qua cửa hàng bán hoa quả.  Ngoài ra thì mình nghĩ là nếu có một loại kem vừa có tác dụng giải khát và vừa tốt cho sức khỏe thì thật là đã. Cho nên dùng dâu tây, sữa chua và mật ong là ba thứ theo mình được biết đều rất tốt cho sức khỏe, nhất là làn da.

1. Nguyên liệu

-200g dâu tây tươi
-100ml sữa chua nguyên chất
-1 muỗng đường (lượng tùy khẩu vị)
-1  muỗng cà-phê nước cốt chanh
-Mật ong (tùy chọn)

2. Cách làm

- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn thành các miếng nhỏ.
- Trộn dâu tây với 1 muỗng đường và 2 muỗng mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
- Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá từ 30-60 phút. Cho hộp đựng kem vào trước thì về sau làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.
- Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong.
Mật ong thì mình không có định lượng cụ thể, các bạn cho đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được. Có một lưu ý là khi kem lạnh thì sẽ nhạt hơn bình thường nên ở bước này nên cho kem ngọt hơn thì về sau kem lạnh sẽ thành vừa.
- Đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
- Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Lặp lại khoảng 3-4 lần.
- Xúc kem ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Savouryday.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.