THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem socola (3)

Khi tiết trời bắt đầu oi nóng, thật tuyệt nếu bạn được nhâm nhi một chiếc kem chocolate mát lạnh xua đi sự nóng bức. Có rất nhiều người nghĩ rằng làm kem khó, nhưng trên thực tế nó rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý chút là đã có món kem mát lạnh do chính mình làm ra rồi. Kem chocolate ngọt mát, vị kem hơi đắng sẽ giúp cho bạn đỡ ngán hơn so với các loại kem khác. Món kem chắc chắn sẽ là món giải khát cho gia đình bạn khi dịp hè về.

1. Nguyên liệu

-20g bột cacao
-90g chocolate đen loại 70% cacao
-50 -70g đường (tùy khẩu vị)
-200ml kem tươi whipping cream
-125ml sữa tươi

2. Cách làm

- Cho kem tươi, bột cacao, đường vào nồi, khuấy đều sau đó đặt lên bếp hâm nóng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất. 
- Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho phần chocolate đen vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. 
- Thêm sữa vào, khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp bóng lên. 
- Rây qua rây để được một hỗn hợp mịn mượt. Sau đó cho vào khay kim loại để nơi thoáng mát cho nguội. 
- Khi kem đã nguội đặt vào ngăn đông, cứ 2h bạn lại dùng nĩa đảo đều hỗn hợp kem lên để tránh kem bị đóng đá. Bạn lặp lại quá trình này khoảng 2 – 3 lần để có được phần kem mịn mượt. Sau đó để kem đông thêm 3 giờ nữa. Hoặc nếu không bạn để kem qua đêm.
- Khi ăn bạn có thể đổ thêm xốt chocolate lên trên hoặc ăn kèm với ốc quế giòn tan.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.