THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Kem miếng dừa

Kem miếng dừa mát lạnh, ngọt ngào nhờ vị beo béo của nước cốt dừa lẫn hương thơm của các loại đậu. Các bạn thử làm cho gia đình thưởng thức xem nhé.

1. Nguyên liệu

-100g đậu xanh
-80ml sữa tươi
-60g đậu đỏ
-60ml nước cốt dừa
-50g đường
-10g bơ
-1 trái dừa cơm có độ vừa dày

2. Cách làm

- Đậu xanh, đậu đỏ ngâm rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn.
- Đánh đều từng loại đậu với sữa tươi, bơ, đường, nước cốt dừa.
- Dùng dao khoét một phần của trái dừa.
- Lần lượt múc hỗn hợp đậu cho vào, tạo thành từng lớp: 1 lớp đậu đỏ, 1 lớp đậu xanh.
- Cho trái dừa chứa hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
- Lấy ra, đập phần vỏ, cắt miếng, thưởng thức.
Ngoài ra có thể làm phần kem bên trong với 3 lọai lá dứa, cà phê và sầu riêng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.