THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem nho khô

Với cách làm kem nho tại nhà khá đơn giản, nhưng kem nho của bạn khá ngon và dẻo đặc biệt mùi thơm của Rum và vị ngọt của nho tạo ra một hương vị tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 160ml kem whipping cream
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 70g nho khô
- 80g đường
- 1 chút xíu muối
- 40ml rượu Rum

2. Cách làm

- Nho ngâm vào rượu Rhum 30 phút.
- Lòng đỏ, đường cho vào âu đánh tan (bạn có thể dùng phới đánh tay không cần máy).
- Sau đó cho xíu muối, sữa tươi và kem vào trộn chung.
- Cuối cùng cho nho và rượu Rum vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng bạn lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.