THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem socola

Kem socola thơm ngon, mát lạnh không những là một món tráng miệng giải nhiệt rất hiệu quả cho mùa hè mà thành phần sôcôla và bột cacao từ món kem này sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần rất hiệu quả.

1. Nguyên liệu

- 20g bột ca cao
- 120ml sữa đặc
- 200ml kem whipping cream
- 40 g sô cô la
- 40ml nước sôi
- Đường (tuỳ khẩu vị)

2. Cách làm

- Cho bột ca cao vào một chiếc bát, thêm khoảng 40ml nước sôi vào khuấy đều cho tan.
- Cho kem whipping vào một chiếc tô, đánh kem đến khi hỗn hợp hơi đặc lại bông mềm.

- Cho socola vào một chiếc bát cùng một chút nước rồi cho vào vi sóng cho socola mềm ra (Hoặc có thể cho lên bếp đun nhỏ lửa để socola tan chảy).
- Cho sữa đặc, bột ca cao, sô cô la đã nung chảy (đã nguội)  vào kem whipping, nhẹ nhàng trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Cho kem vào một chiếc hộp và dàn mặt kem mịn rồi cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng là dùng được.
- Giờ thì bạn có thể xúc kem socola ra và thưởng thức nào, bạn cũng có thể thêm chút hạt socola, siro bạc hà hay chút trái cây… để ăn kèm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.