Strawberry Cheesecake Ice Cream
Nếu bạn yêu dâu tây, kem phô mai và kem nhiều như tôi ... bạn phải thử kết hợp này.
1. Nguyên liệu
*Đối với phần kem lạnh:
-340g Dâu tây bỏ núm và thái lát
-225g Cheese Cheese
-1 ly kem chua Sour Cream
-½ cup Half & Half
-1 muỗng canh Nước chanh
-1 cup đường
-1 muỗng muối
*Đối với phần trộn vào kem:
-113g Dâu tây, bỏ núm, xắt hạt lựu
-2 muỗng cà phê đường
-¼ chén Sôcôla chip đen
-1 muỗng cà phê kem nặng
-3 bánh Graham Crackers vị socola
2. Cách làm
- Làm sạch và thái lát 340g dâu tây.
- Trong máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thức ăn, cho dâu tây, kem phô mai cream cheese, kem chua, hafl&hafl ...
...Và nước chanh, đường và một chút muối.
Xay đều tất cả cho đến khi nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp đã xay vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy.
- Trong khi đó, chuẩn bị các nguyên liệu trộn kèm theo (tùy chọn). Dâu tây cắt hạt lựu trộn với 1 muỗng cà phê đường. Đặt vào ngăn đá.
- Đun cách thủy socola chip và heavy cream cho tan chảy.
- Phết phần sôcôla đã đun chảy lên bánh quy và đặt vào tủ đá.
- Khoảng năm phút trước khi máy làm kem hoàn thành (25 phút), thêm các thành phần phụ: dâu tây xắt lát và bánh quy bẻ vụn.
- Khi kem đã hoàn thành (khoảng 30 phút), cho kem vào hộp và để lạnh cho kem được đông lạnh. Hoặc ăn ngay nếu bạn thích kem mềm hơn.
- Khi ăn cho ra ly hoặc ốc quế, rắc thêm chút vụn bánh quy lên trên
*Lưu ý:
- Phần dâu tây nguyên miếng để lạnh khiến khi ăn rất buốt răng, bạn có thể bỏ qua hoặc thay bằng siro dâu tây.
- Lượng đường trong kem gia giảm tùy khẩu vị của bạn
- Phần bánh quy vụn, bạn có thể sử dụng các loại bánh tùy thích: Bánh kem xốp, bánh quy, bánh Oreo, bánh graham cracker, bánh Hash browns...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty Kichen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét