THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem lạnh với Cheesecake dâu tây

Strawberry Cheesecake Ice Cream

Nếu bạn yêu dâu tây, kem phô mai và kem nhiều như tôi ... bạn phải thử kết hợp này.

1. Nguyên liệu

*Đối với phần kem lạnh:
-340g  Dâu tây bỏ núm và thái lát
-225g Cheese Cheese
-1 ly  kem chua Sour Cream
-½ cup Half & Half
-1 muỗng canh  Nước chanh
-1 cup  đường
-1 muỗng  muối
*Đối với phần trộn vào kem:
-113g  Dâu tây, bỏ núm, xắt hạt lựu
-2 muỗng cà phê đường
-¼ chén Sôcôla chip đen
-1 muỗng cà phê  kem nặng
-3 bánh Graham Crackers vị socola

2. Cách làm

- Làm sạch và thái lát 340g dâu tây.
- Trong máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thức ăn, cho dâu tây, kem phô mai cream cheese, kem chua, hafl&hafl ...
...Và nước chanh, đường và một chút muối.
Xay đều tất cả cho đến khi nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp đã xay vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy.
- Trong khi đó, chuẩn bị các nguyên liệu trộn kèm theo (tùy chọn). Dâu tây cắt hạt lựu trộn với 1 muỗng cà phê đường. Đặt vào ngăn đá.
- Đun cách thủy socola chip và heavy cream cho tan chảy.

- Phết phần sôcôla đã đun chảy lên bánh quy và đặt vào tủ đá.
- Khoảng năm phút trước khi máy làm kem hoàn thành (25 phút), thêm các thành phần phụ: dâu tây xắt lát và bánh quy bẻ vụn.

- Khi kem đã hoàn thành (khoảng 30 phút), cho kem vào hộp và để lạnh cho kem được đông lạnh. Hoặc ăn ngay nếu bạn thích kem mềm hơn.

- Khi ăn cho ra ly hoặc ốc quế, rắc thêm chút vụn bánh quy lên trên


*Lưu ý:
- Phần dâu tây nguyên miếng để lạnh khiến khi ăn rất buốt răng, bạn có thể bỏ qua hoặc thay bằng siro dâu tây.

- Lượng đường trong kem gia giảm tùy khẩu vị của bạn
- Phần bánh quy vụn, bạn có thể sử dụng các loại bánh tùy thích: Bánh kem xốp, bánh quy, bánh Oreo, bánh graham cracker, bánh Hash browns...

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty Kichen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.