THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem Khoai Môn

Kem khoai môn có vị bùi thơm của khoai, béo ngậy của nước cốt dừa và kem tươi sẽ là gợi ý thú vị để bạn bổ sung thêm bộ sưu tập kem trong mùa hè này.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai môn
- 250ml kem tươi
- 200ml nước cốt dừa
- 150g đường

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, cắt vụn.
- Cho khoai đã cắt vào xửng, hấp chín.
- Dùng muỗng gỗ nghiền khoai, bạn chỉ cần nghiền thô (không cần nghiền mịn) để khi ăn có thể cảm nhận được miếng khoai môn bùi bùi.
- Cho đường, nước cốt dừa và kem tươi vào phần khoai đã nghiền, trộn đều để đường tan hoàn toàn.
Nếu thích ăn kem khoai môn có màu tím như loại bán sẵn, bạn có thể nhỏ 1, 2 giọt màu tím thực phẩm vào hỗn hợp vừa trộn. Ngoài ra bạn có thể thay bằng màu tự nhiên của lá cẩm – tuy nhiên cách này sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của kem bạn nhé.
- Nếu không có máy làm kem, bạn để hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng trộn đều (sao cho phần đá dăm đồng đều với phần hỗn hợp nước), làm như vậy khoảng 4-5 lần đến khi kem trở nên xốp mịn.
- Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để hỗn hợp kem thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút.
- Nếu thích ăn kem que, bạn đổ hỗn hợp kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3-5h. Hoặc bạn thích ăn kem dạng viên, thì cho vào hộp rồi để trong ngăn đá với khoảng thời gian tương tự
- Khi ăn, bạn dùng dụng cụ múc kem, múc kem thành từng viên và thưởng thức hoặc bạn có thể mua bánh ốc quế để làm đế kem. Bạn có thể rắc thêm chút lạc rang và dừa nạo nhỏ lên trên nhé, ăn như vậy cũng rất ngon đấy.

3. Lưu ý

- Với cách xay nhuyễn kem và các nguyên liệu để mọi thứ được hòa quyện với nhau. Nhưng nếu bạn muốn khi ăn kem vẫn còn những miếng khoai nhỏ thì bạn không xay khoai mà chỉ dùng thìa dặm nhỏ thôi.
- Hoặc bạn có thể xay nhuyễn khoai và để chừa lại một ít khoai miếng để trộn chung.
- Kem khoai môn chúng ta làm ở nhà sẽ không được thơm ngát mùi như kem ngoài hàng bán vì chúng ta không sử dụng hương liệu phụ gia. Nhưng như vậy kem của chúng ta sẽ an toàn và bổ dưỡng hơn.
- Bản thân khoai môn cũng không chứa cholesterol, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. Ngoài vitamin, chất xơ…, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium thì giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.