THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem hương chanh

Làm kem hương chanh mát lịm người.

1. Nguyên liệu

- 3 quả chanh, bào vỏ mịn
- 100ml nước chanh tươi
- 150g đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 chút muối
- 235ml sữa tươi
- 470g kem heavy cream

2. Cách làm

- Cho vỏ chanh, nước chanh, đường và muối vào một cái bát lớn (bát này sẽ không có phản ứng oxy hóa), trộn đều rồi cho vảo tủ lạnh trong vài giờ.
- Đun nóng sữa trong một chảo lớn cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm bên trên vào trứng, đánh đều.
Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi. Đun trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi nó sệt lại và có thể bám quanh thìa.
- Lọc hỗn hợp này qua một rây lưới sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ.
- Sau đó, đem trộn hỗn hợp sữa trứng này với hỗn hợp chanh đường vào với nhau.
 Rồi cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy.    
Nếu không có máy làm kem, bạn có thể trộn chung hai hỗn hợp này vào một hộp kín, để trong ngăn đá. Cứ 2 tiếng mang ra đảo một lần cho hết đá dăm, làm như vậy 3-4 lần là ăn được.
- Khi ăn, dùng muôi múc kem hương chanh ra ly rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.