Tô bún nóng hổi, thơm lừng hương sả với nước dùng thanh ngọt, từng miếng thịt heo béo mềm, thấm vị đậm đà, quyện trong sợi bún trắng tinh, ngon thật là ngon.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt heo (thịt thăn)
- 200g sả cây (sả tươi)
- 4 trái ớt đỏ nhỏ (gia giảm theo khẩu vị của gia đình)
- 1 lít nước dừa tươi
- 500g bún tươi
- Rau sống các loại (rau xà lách, rau húng, quế, vạn thọ, giá đỗ,…tùy thích)
- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, thái thịt thành những miếng nhỏ và mỏng vừa.
- Sả rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Ớt đỏ đem luộc chín, bỏ hạt rồi xay nhuyễn.
- Cho 1/2 số sả ớt băm nhuyễn vào thịt heo, cùng với các gia vị (2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê nước mắm, 2-3 thìa ngũ vị hương rồi trộn đều. Ướp thịt với các gia vị trên khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho ½ số sả ớt băm nhuyễn còn lại vào phi thơm.
Tiếp đó, bạn cho thịt heo đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn, cho đến khi thịt heo săn lại và ngấm đều vị sả ớt.
- Cho thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu.
Cho thêm vài cây sả đập dập vào nồi nấu cùng cho đến khi nồi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ. Nấu trên bếp lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt heo mềm, hương sả quyện thơm lừng thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Rau sống và giá đỗ rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bún tươi xếp ra đĩa.
- Khi ăn cho bún vào tô, gắp thịt heo để lên bún rồi múc nước dùng chan vào tô, ăn kèm với rau, giá nữa nhé!
Nước dùng thanh ngọt, đậm đà, từng miếng thịt heo mềm thơm quyện với những cọng bún tươi, ngạt ngào hương sả, thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét