THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh việt - á

Bánh trứng cuộn chà bông của Đài Loan

Bánh trứng cuộn chà bông là món bánh được ưa thích ở Đài Loan. Bánh không những ngon lại nhanh gọn cho một buổi sáng bận bịu của các mẹ và bạn có thể thay hoặc thêm phần nhân như thịt hun khói, thêm dưa leo, cà chua… hoặc các loại nhân bạn thích là bạn đã có 1 món ăn sáng đầy dưỡng đủ chất rồi nhé!

1. Nguyên liệu

(6 – 7 cuộn bánh  )
*Vỏ bánh:
-210g bột mì
-5g bột năng
-1 quả trứng
-350g nước lọc
-2g muối
-2 tép hành lá cắt nhỏ
*Nhân:
-Chà bông vừa đủ
-6-7 quả trứng gà

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn đập 1 quả trứng ra âu, thêm nước vào đánh cho hôn hợp có màu vàng nhạt.
- Cho từ từ phần bột, bột năng, muối vào khuấy đều.
- Dùng rây ray cho hỗn hợp trứng được mịn.
- Cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.
- Bắt chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn vào và dùng giấy thấm dầu lau sơ chảo. Tiếp đến đổ 1 vá bột vào chảo dàn đều phần bột đậy nắp cho bột chín khoảng 3-5 phút, bánh chín để ra đĩa .
- Dùng giấy thấm 1 ít dầu lên chảo đập quả trứng vào chảo và dàn đều.
- Lấy 1 phần vỏ bánh để lên phần trứng đang chiên dùng vá ép chặt cho trứng và bột dính chặt, tiếp tục chiên đến khi trứng chín. Để ra đĩa.
- Lấy phần bánh trứng đã chiên thêm đều chà bông và cuộn bánh lại.
- Bánh có thể ăn cùng sốt mayonnaise và tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.