THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kem dâu tây mật ong

Với 1 mẻ dâu tươi, cùng một vài nguyên liệu khác, bạn có thể kết hợp để làm kem lạnh vị dâu tây thơm ngọt.

1. Nguyên liệu

-2 chén dâu tây
-2 muỗng canh mật ong
-1/2 chén đường cát
-1 muỗng cà phê nước cốt chanh
-1 chén whipping cream
-1 muỗng cà-phê vani

2. Cách làm

- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt hạt lựu. Đem dâu tây đặt vào tủ đông để trong 2 giờ. Lấy dâu ra, cho 1/2 lượng dâu vào cối xay nhuyễn với mật ong, đường, nước chanh. Phần còn lại giữ nguyên.
- Cho whipping cream và vani vào xay cho đến khi kết hợp. Thêm dâu tây còn lại vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp kem vào tủ đông 3-4 giờ.
 Dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.