THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kem dâu tây sữa chua

Mùa hè nắng nóng, ai cũng muốn dùng những món thật mát, thật lạnh để xua đi cái oi bức trong người. Với cách làm kem dâu sữa chua siêu tốc này, không cần phải mất nhiều thời gian, công sức bạn cũng sẽ có món kem thơm ngon để cả nhà cùng giải khát trong những ngày hè sắp tới!

1. Nguyên liệu

-450g dâu tây
-170g đường
-1 quả chanh vàng
-1 chút muối
-245g sữa chua
-123g sour cream (kem chua)
(Bạn cũng có thể tự làm sour cream theo công thức sau: Để làm 245g sour cream, chỉ cần trộn 240ml whipping với 2-3 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới khuấy đều tới khi kem bắt đầu đặc lại. Bọc kín và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1h hoặc tới khi kem đặc hơn rồi để vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách làm

- Rửa sạch dâu tây dưới nước lạnh. Nếu dâu to bạn cắt làm đôi. Cho dâu tây, đường, nước cốt chanh và chút muối vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn
- Thêm sữa chua và kem chua vào tiếp tục bấm nút thêm 1 - 2 lần nữa cho hỗn hợp được nhuyễn đều.
- Đưa hỗn hợp vào máy làm kem và đặt chế độ tự động khoảng 25 phút là được. Sau đó bạn cất kem vào ngăn đông của tủ lạnh.
Nếu nhà bạn không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp vào hộp, cất vào ngăn đông và thỉnh thoảng (chừng 1 giờ mỗi lần) bạn trộn đều hỗn hợp 1 lần nhằm loại bỏ các tinh thể nước đá. 
- Lấy kem dâu sữa chua ra và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.