THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đậu xanh sữa dừa

Cách làm kem đậu xanh không hề khó. Cùng vào bếp làm thử món kem này để đãi gia đình trong những ngày nắng nóng bạn nhé.

1. Nguyên liệu

+ Đậu xanh : 150 g
+ Nước cốt dừa: 100 ml
+ Đường: 50 g
+ Sữa tươi: 200 ml
+ Nước lọc: 100 ml
+ Bột ngô: 1 thìa nhỏ
+ Bột mì: 1 thìa nhỏ
+ Khuôn làm kem

2. Cách làm

- Đậu mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho tách vỏ.
Cho đậu vào nồi hấp chín và lấy muôi nghiền nhuyễn.
- Sữa tươi cho vào nồi khuấy với đường cho tan.
- Bật bếp đun đường-sữa ở lửa vừa cho lăn tăn sôi rồi cho đậu đã nghiền vào cùng. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa lẫn.
- Hòa 2 thìa bột mì, bột ngô vào một chút nước rồi trộn vào nồi sữa. Đun đến khi sôi.
- Khi sữa bắt đầu sôi, bạn cho thêm chút nước cốt dừa đổ vào rồi đun tiếp 1-2p thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội.
- Rót hỗn hợp kem vào khuôn kem hoặc khay làm kem đã rửa sạch, bỏ vào ngăn đá cho đông lại.  Nếu dùng hộp thì cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy kem ra dùng dĩa xới đều 1 lần. Làm liên tục khoảng 3 – 4 lần như thế là được.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.