Cách làm kem đậu xanh không hề khó. Cùng vào bếp làm thử món kem này để đãi gia đình trong những ngày nắng nóng bạn nhé.
1. Nguyên liệu
+ Đậu xanh : 150 g
+ Nước cốt dừa: 100 ml
+ Đường: 50 g
+ Sữa tươi: 200 ml
+ Nước lọc: 100 ml
+ Bột ngô: 1 thìa nhỏ
+ Bột mì: 1 thìa nhỏ
+ Khuôn làm kem
2. Cách làm
- Đậu mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho tách vỏ.
Cho đậu vào nồi hấp chín và lấy muôi nghiền nhuyễn.
- Sữa tươi cho vào nồi khuấy với đường cho tan.
- Bật bếp đun đường-sữa ở lửa vừa cho lăn tăn sôi rồi cho đậu đã nghiền vào cùng. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa lẫn.
- Hòa 2 thìa bột mì, bột ngô vào một chút nước rồi trộn vào nồi sữa. Đun đến khi sôi.
- Khi sữa bắt đầu sôi, bạn cho thêm chút nước cốt dừa đổ vào rồi đun tiếp 1-2p thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội.
- Rót hỗn hợp kem vào khuôn kem hoặc khay làm kem đã rửa sạch, bỏ vào ngăn đá cho đông lại. Nếu dùng hộp thì cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy kem ra dùng dĩa xới đều 1 lần. Làm liên tục khoảng 3 – 4 lần như thế là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét