Trái cây đá bào chính là món giải nhiệt đang làm giới trẻ Hà Nội và Sài Gòn phải mê mệt trong mùa hè năm nay.
1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa lưới tầm 1 kg hoặc dưa hấu
- 3 thìa canh sữa đặc
- Đá viên
- Sữa tươi
- Kem vani
2. Cách làm
- Dưa lưới rửa sạch, bổ đôi.
- Dùng thìa sạch múc bỏ hạt, giữ lại phần nước trái cây tiết ra ở quả dưa.
- Dùng thìa múc kem, múc sâu xuống dưới lòng dưa, múc dưa thành từng viên tròn, giữ lại vỏ dưa để đựng phần sữa.
- Cho khoảng 50 ml sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào máy sinh tố, xay thật mịn đá. Liều lượng ngọt bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và theo trọng lượng của quả dưa bé hay lớn.
- Đổ hỗn hợp sữa đá vào vỏ dưa,...
... bên trên đặt những viên dưa và múc một thìa kem để lên bề mặt, dùng lạnh.
- Phần nước dưa tiết ra bạn giữ lại cho vào cốc nhỏ, khi dùng thì muốn thêm ngọt có thể rưới lên trên bề mặt dưa và sữa.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét