THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Bingsu dưa hấu

Nếu bạn đã từng thưởng thức bingsu dưa lưới thì cũng không nên bỏ qua cách làm bingsu dưa hấu, nếu bingsu dưa lưới thơm ngon bổ dưỡng, khi dùng bở và ngậy thì bingsu dưa hấu lại thanh mát, dễ dùng, có giá thành rẻ hơn rất nhiều, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay món bingsu đá bào dưa hấu mát lạnh và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-Dưa hấu: 1 trái vừa
-Đá bào
-Sữa đặc có đường: 40g
-Sữa tươi có đường: 20ml
-Whipping cream: 20ml

2. Cách làm

- Dưa hấu bạn đem bổ làm đôi theo chiều ngang, bạn nhớ chia đều để bổ bởi ta sẽ dùng ngay hai nửa vỏ dưa này để đựng sản phẩm. Tiếp theo dùng muỗng tròn múc dưa hấu ra đĩa ta chú ý múc để có những viên dưa hấu tròn đều
- Lấy đá bào nhỏ cho vào vỏ dưa hấu, đây là lớp ở dưới cùng có tác dụng giữ lạnh cho toàn bộ món bingsu.
- Rưới sữa đặc đều lên trên đá bào.
Tiếp theo xếp các viên dưa hấu lên trên, chú ý xếp cho đều theo hình tháp cho đẹp.
- Cuối cùng pha sữa tươi có đường với kem whipping...
... và rưới lên trên
Vậy là bạn đã hoàn tất món bingsu dưa hấu rồi đó, tiến hành nhâm nhi thôi.
*Lưu ý:
Nếu bạn không thích dùng với đá bào thì có thể đem sữa đặc có đường cho vào một chiếc khay mỏng, và hỗn hợp sữa tươi cùng whipping vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài giờ cho đông lại sau đó đem đập nhỏ sữa tươi đông đặc lót phía dưới, xếp dưa hấu, rồi múc kem tươi whipping cho lên phía trên, lúc này chẳng cần đá bào cũng đã mát lạnh rồi.
- Thêm kem tươi và trang trí với ngũ cốc ăn sáng...




Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.