THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đào

Kem đào sữa chua

Một viên kem đào chua chua ngọt ngọt với hương thơm thật nhẹ nhàng hoà quyện với chút vị ngậy của sữa chua có thể khiến ta quên đi những bức bối và mệt mỏi, tiếp thêm cảm hứng và sinh lực cho cả gia đình trong những ngày hè oi bức. 
Mùa đào đang rộ với những trái đào mọng nước thật tươi ngon, với công thức thật đơn giản và dễ thực hiện thế này, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chiêu đãi cả nhà một chầu kem đào “Made by me” nào?

1. Nguyên liệu

-Thịt đào: 100g (khoảng 3 quả to hoặc 4 quả nhỏ)
-Sữa chua: 100g
-Đường: 20-30g (hoặc mật ong)
-Nước cốt chanh:2 thìa cafe

2. Cách làm

- Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ. Cho vào tủ đông.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Nếm thử và cho thêm chút đường hoặc chanh cho hợp với khẩu vị.
- Đổ hỗn hợp ra hộp, khuôn hoặc kamerin… 
*Cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau mỗi 45-60’ lấy ra, dùng nĩa xăm đá vụn ra và đảo đều hỗn hợp. Phải trộn đều hỗn hợp như vậy tối thiểu là 3 lần, sau đó để yên trong 2-3 giờ cho kem hoàn toàn đông đặc.
* Nếu có máy làm kem, các bạn cho hỗn hợp vào 
- Sau khi kem đã đông như ý muốn, lấy ra dùng ngay hoặc có thể trữ trong tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.