THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Bingsu sữa

Chỉ cần biết cách làm đá đúng chuẩn bingsu là bạn có thể tha hồ tự làm món đá bào này ở nhà để thưởng thức rồi!

1. Nguyên liệu

- 235ml sữa tươi
- 30ml sữa đặc có đường
- Topping (có thể thay đổi tuỳ ý): bánh gạo Injeolmi, bánh gạo mochi cỡ nhỏ, bột ngũ cốc tổng hợp Hàn Quốc, hạt hạnh nhân

2. Cách làm

- Cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào cốc to rồi khuấy đều cho sữa đặc tan hẳn.
- Đổ hỗn hợp sữa vào khay đá, sau đó đem làm lạnh trong 5 tiếng, đến khi sữa đông cứng lại.
- Sau khi đá đã đông lại, bạn lấy ra, cho vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn chú ý xay nhanh, đừng để đá bị chảy nước ra nhé!
Dạng đá này thường không cứng bằng đá bình thường nên có thể xay dễ dàng.
- Cuối cùng, ta sẽ trang trí món đá bào bingsu với các loại topping theo thứ tự: 1 lớp đá - 1 lớp bột ngũ cốc - 1 lớp đá - bánh gạo, mochi, đậu đỏ.
Gợi ý cho bạn 3 kiểu topping cho món bingsu:


Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.