THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Bingsu dưa lưới

Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho như thế này thì chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ?

1. Nguyên liệu

-500ml sữa tươi không đường
-4 thìa canh sữa đặc
-½ quả dưa lưới
-Một viên kem lạnh
-Một ít lá bạc hà

2. Cách làm

- Trộn đều sữa đặc và sữa tươi rồi cho vào một chiếc túi zip. Dàn phẳng phần sữa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.
- Dưa lưới: Nạo bỏ phần hạt. Dùng thìa múc để tạo thành những viên dưa lưới có dạng hình cầu.
- Dùng cây cán bột để giúp kem sữa mềm ra không bị đóng băng. Sau khi hoàn tất công đoạn này thì cho ra ly.
- Cho phần sữa-đá ở trên vào vỏ của quả dưa lưới đã nạo hết ruột. Lần lượt xếp các viên dưa lưới vào xung quanh.
- Thêm một viên kem ở chóp, trang trí thêm socola và lá bạc hà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn wtable.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.