THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kem dâu tây

Công thức kem dâu này tuy có hơi công phu về phần nguyên liệu nhưng lại có cách làm rất nhanh, không cần đến máy làm kem đâu!

1. Nguyên liệu

- 400g dâu tây tươi
- 180g đường
- Vỏ chanh vàng
- 3ml nước cốt chanh
- 15ml rượu vodka
- 225g lá húng tây
- 225g phô mai ricotta
- 250ml heavy cream

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt đôi. Cho dâu, đường và vỏ chanh vào tô lớn.
- Thêm rượu vodka và nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ.
- Sau 1 giờ, bạn cho hỗn hợp dâu, lá húng, phô mai ricotta và heavy cream vào máy xay sinh tố.
- Xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Nếu thích kem của bạn có cả miếng dâu lẫn vào, bạn có thể xay riêng dâu tây hoặc dùng mứt dâu rồi trộn vào sau khi xay mịn hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp vào tô lớn rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ. Để kem có độ đông lý tưởng, tốt nhất bạn nên làm lạnh kem qua đêm.
- Múc kem ra ly, ăn kèm với vài lát dâu tươi nữa là ngon tuyệt luôn!

Kem dâu theo công thức này sẽ rất béo và có hương vị nồng rất lạ, ăn không bị nhàm như những món kem dâu bình thường đâu!
Thêm dâu tây tươi vào kem...
Hay lá húng tươi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.