THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa bở

Kem dưa bở

Kem dưa bở ngon tuyệt mời cả nhà!

1. Nguyên liệu

- 400g dưa bở
- 200ml kem tươi
- 200ml sữa tươi
- Đường nêm theo khẩu vị

2. Cách làm

- Dưa bở chọn quả già, thơm và mới chớm nứt. Mua về bạn rửa sạch rồi để qua 1 đêm, dưa sẽ nứt thêm và bở hơn, tránh chọn quả nứt nhiều mà bụi bẩn đã bắt vào sẽ mất vệ sinh các bạn nhé! Gọt vỏ quả dưa, gạt lấy phần hạt và nước trong quả qua lưới lọc; lọc lấy phần nước, bỏ hạt.
- Cắt miếng nhỏ dưa; cả dưa và nước dưa dùng khoảng 400g; phần còn lại có thể trộn đường và ướp lạnh để ăn luôn.
- Thêm đường vào dưa, ta nên cho đường sao cho hỗn hợp dưa xay có vị ngọt đậm để khi thêm sữa và kem tươi vào là vừa. Cho vào máy say xay nhuyễn.
- Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Đến bước này bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.
- Cho hỗn hợp kem ra khay, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng lại cho ra đảo kem một lần. Làm như vậy từ 3-4 lần cho hết đá dăm là được.
Bây giờ chỉ việc múc kem dưa bở ra dùng thôi.
Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít cốm lên nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.