THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đỏ

Kem đậu đỏ mè đen

Không chỉ được tin là mang lại điềm lành trong việc học hành, thi cử, món kem đậu đỏ này còn giúp bạn giải nhiệt ngày hè cũng rất tốt đó.

1. Nguyên liệu

- 100ml nước 
- 100g đường 
- 520g đậu đỏ xào đường đóng hộp
- 160ml sữa tươi 
- 15g mè đen rang chín
- 60ml sữa đặc có đường

2. Cách làm

- Đun nước và đường trong 1 nồi nhỏ ở mức lửa vừa, nhớ dùng thìa gỗ khuấy cho tan.
- Khi đường tan hết, bạn trút đậu đỏ xào đường vào và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.
- Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào, khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì nhắc ra khỏi bếp.
- Chuẩn bị 2 tô thủy tinh lớn, nhỏ. Đặt tô nhỏ hơn vào trong lòng tô lớn có đựng sẵn đá viên.
- Từ từ rót hỗn hợp đậu đỏ vào tô rồi khuấy cho nguội dần.
- Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn rót chúng vào máy làm kem và làm như hướng dẫn.
- Trút kem đã làm trong máy ra 1 hộp lớn rồi để vào tủ lạnh cho đông đá khoảng 3-4 tiếng.
(Lưu ý: Nếu không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp đậu đỏ vào 1 hộp lớn rồi để vào trong tủ lạnh. Cứ mỗi 4 tiếng mình lại lấy ra và dùng nĩa xới đều 1 lượt rồi bỏ trở lại tủ lạnh. Chúng ta lặp lại 3-4 lần như thế là có được món kem xốp mịn rồi.)
Bạn nhớ rắc thêm mè đen rang chín và sữa đặc có đường lên trên rồi thưởng thức.
Trang trí thêm với 1 nhánh lá bạc hà xanh mướt này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.