Món kem mới này đảm bảo ai cũng thích, từ người già tới trẻ nhỏ.Tận dụng mùa dâu tằm ta đang có, mình cùng làm kem măm măm nha
1. Nguyên liệu
-200ml mứt dầu tằm (cả cái lẫn nước, cái nhiều hơn nước để được màu đẹp)
-200ml kem tươi
-200ml sữa tươi
-100ml nước cốt dừa
-1 hộp sữa chua có đường
-2 hộp sữa ông thọ loại nhỏ( loại dùng ăn với bánh mì)
-Ít lạc vừng ăn cùng (nếu thích)
2. Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố (trừ lạc), xay nhỏ.
- Kem tươi đánh bông bằng máy đánh trứng.
- Trộn kem tươi với hỗn hợp dâu tằm theo kiểu Fold chia làm 3 lần mỗi lần cho 1 ít). Cho vào hộp.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ngăn đá, 2h lấy ra đảo 1 lần( dùng thìa và dĩa). Lặp lại 3-4 lần cho kem xốp và mịn.
Nếu có máy làm kem thì đơn giản hơn rất nhiều, làm lạnh hỗn hợp trên rồi cho vào máy quay 30p là được.
Kem bảo quản ngăn đá được 2 tháng, vị không đổi
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét