THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Patbingsu trà xanh

Green Tea Shaved Ice
Matcha Bingsu

Patbingsu là một món tráng miệng của người Hàn Quốc với đầy những hương vị ngọt ngào như trái cây cắt nhỏ, sữa đặc, sirô trái cây và đậu đỏ. ("Pat" trong patbingsu đề cập đến đậu đậu adzuki nấu đường, "Bingsu" dùng để chỉ thành phần đá bào).

1. Nguyên liệu

- Đá bào (1 khay / bát)
- Sữa đặc có đường
- Sốt đậu đỏ (Adzuki Bean Paste)
- Bột trà xanh Matcha, rây mịn
- Các loại trái cây tùy thích, cắt nhỏ
- Tteok / Mochi / Bánh gạo
- Kem tươi Trà xanh (hoặc bất kỳ hương vị nào bạn thích)

2. Cách làm

- Xúc đá bào vào đĩa/bát tạo hình núi chóp. Sau đó rưới sữa đặc lên. Bạn nên rưới từ đỉnh chóp, rồi rưới quanh.
- Xúc một chút sốt đậu đỏ.
- Rắc ít bột trà xanh.
- Thêm chút hoa quả và bánh gạo.
- Cuối cùng là một vài viên kem tươi.


Trang trí thêm hạnh nhân xắt lát, hạt điều hay đậu phộng, bánh ngũ cốc, bánh kitkat,...







Nếu không có bánh gạo, bạn dùng thạch...
Thêm chút hoa quả cho mát.
Thêm chút kem tươi đánh bông béo ngậy hấp dẫn.
Khi ăn sẽ rưới thêm chút sữa đặc hay siro chocolate lên và thưởng thức thôi.

Thay vì rắc bột trà xanh, bạn làm siro trà xanh-đường để rưới lên đá bào.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Serious eats)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.