Green Tea Shaved Ice
Matcha Bingsu
Patbingsu là một món tráng miệng của người Hàn Quốc với đầy những hương vị ngọt ngào như trái cây cắt nhỏ, sữa đặc, sirô trái cây và đậu đỏ. ("Pat" trong patbingsu đề cập đến đậu đậu adzuki nấu đường, "Bingsu" dùng để chỉ thành phần đá bào).
1. Nguyên liệu
- Đá bào (1 khay / bát)
- Sữa đặc có đường
- Sốt đậu đỏ (Adzuki Bean Paste)
- Bột trà xanh Matcha, rây mịn
- Các loại trái cây tùy thích, cắt nhỏ
- Tteok / Mochi / Bánh gạo
- Kem tươi Trà xanh (hoặc bất kỳ hương vị nào bạn thích)
2. Cách làm
- Xúc đá bào vào đĩa/bát tạo hình núi chóp. Sau đó rưới sữa đặc lên. Bạn nên rưới từ đỉnh chóp, rồi rưới quanh.
- Xúc một chút sốt đậu đỏ.
- Rắc ít bột trà xanh.
- Thêm chút hoa quả và bánh gạo.
- Cuối cùng là một vài viên kem tươi.
Thêm chút hoa quả cho mát.
Thêm chút kem tươi đánh bông béo ngậy hấp dẫn.
Khi ăn sẽ rưới thêm chút sữa đặc hay siro chocolate lên và thưởng thức thôi.
Thay vì rắc bột trà xanh, bạn làm siro trà xanh-đường để rưới lên đá bào.
3. Video hướng dẫn
V1.
(Nguồn Serious eats)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét