THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Kem Sorbet dưa chuột

Nếu bạn chưa bao giờ thử món kem dưa chuột thì quả là đáng tiếc. Hãy cùng học cách làm kem dưa chuột tuyệt ngon để giải nhiệt mùa hè nhé!

1. Nguyên liệu

- 200 g dưa chuột loại ngon (Chọn quả đều màu, chắc tay, không thâm hay ố vàng, quả dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa chuột đặc ruột)
- 3 thìa cà phê đường
- 2 quả chanh tươi
- 500 ml nước

2. Cách làm

- Rửa sạch dưa chuột, ngâm trong nước muối 15 phút.
- Gọt sạch vỏ, sau đó xay nhuyễn.
- Lọc vài lần để được 1 hỗn hợp dưa chuột sánh mịn, không có hạt.
- Vắt chanh lấy nước.
- Trộn đều hỗn hợp nước chanh, dưa chuột và 3 thìa cà phê đường. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. 
- Cho 500ml nước vào hỗn hợp trên. Có thể thêm đường nếu thích.
- Cho hỗn hợp vào hũ kem hoặc khuôn làm kem. Để vào ngăn đá của tủ lạnh.
- Để tránh đá dăm, cứ sau 1 tiếng bạn khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa rồi lại bỏ vào tủ lạnh. Sau 3 tiếng, bạn sẽ có những chiếc kem mát lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.