THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đào

Kem đào

Chính xác là kem mứt đào tươi và không cần dùng đến máy làm kem các bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g đào (đào tươi hay đào hộp đều được)
- 100ml kem tươi 
- 25g - 40g đường
Với lượng nguyên liệu này, sẽ có được 1 hộp kem cỡ khoảng 500ml như khi đi mua.

2. Cách làm

- Thái đào thành từng miếng nhỏ. 
Nếu dùng đào tươi thì các bạn chú ý chọn quả chín.
- Ướp đào với đường. Với đào hộp, chỉ cần khoảng 25g đường là đủ nhưng với đào tươi thì tăng lượng đường lên. 
- Ướp đến khi đường chảy hết. Sẽ mất chừng 10'.
- Đặt đào lên bếp đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20'.
Công đoạn này sẽ giúp đào không bị nhũn hay cứng khi cho vào làm kem.
- Khi đun xong, các bạn chọn những miếng đào lành lặn để riêng.
- Phần còn lại thì đem xay nhuyễn.
Thu được mứt đào thế này. Các bạn có thể cho vào lọ, đóng kín và dùng dần.
- Tiếp theo, chuyển sang đánh bông kem tươi.
Nếu thích kem nhẹ và xốp, các bạn dùng kem topping cream. Còn muốn kem đặc thì dùng whipping cream.
- Trộn đều kem tươi với mứt đào đã xay nhuyễn. Sau đó, cho nốt phần đào miếng vào trộn cùng.
- Đổ hỗn hợp kem vào hộp kín rùi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được. 
Vì kem tươi có độ xốp rất tốt nên các bạn không phải lấy kem ra xới trong quá trình chờ đông như các công thức làm kem khác đâu.
Vị kem thơm thơm lẫn những miếng đào dẻo dẻo, ngọt nhẹ nhàng và hơi chua dịu.
Công thức này có thể áp dụng với các loại quả như: lê, táo, cam, mận...

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.