THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp đắng nấu sườn kiểu Trung Quốc

Bitter Gourd Pork Ribs Soup

苦瓜排骨汤

Món canh này có tác dụng làm mát, giải nhiệt do đó thường được nấu khi trời nóng. Đây là món canh mướp đắng đặc trưng của đất nước Trung Hoa.

1. Nguyên liệu

- 300 g sườn heo
- 400g mướp đắng
- 1 củ cà rốt
- 10 quả táo đỏ
- 1 muỗng canh kỷ tử
- 2 lít nước
- 1 muỗng canh muối

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch.
- Cho sườn vào nồi nước sôi chần 5 phút cho sạch bẩn.
Vớt sườn ra rửa sạch lại và để riêng.
- Mướp đắng chọn loại mướp có màu nhạt, gai lớn sẽ bớt đắng hơn.
Cắt đôi theo chiều dọc.
Dùng thìa nạo bỏ phần hạt và ruột trắng bên trong.
- Tẩm mướp đắng với muối khoảng 10 phút cho bớt đắng.
Và rửa sạch muối dưới vòi nước sạch.
- Thái mướp thành những khúc dày 2cm.
- Thái 1 khúc mướp lớn thành những miếng mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc 2.5cm. Kỷ tử ngâm nước cho mềm. Táo đỏ rửa sạch.
- Đun sôi 2 lít nước rồi cho sườn, táo tỏ, cà rốt và phần mướp cắt khúc lớn vào nấu.
- Khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa hầm trong 40-45 phút cho đến khi sườn chín mềm.
- Trước khi tắt bếp 10 phút, Cho các hạt kỷ tử và phần mướp thái lát mỏng vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và dùng nóng với cơm.

3. Lưu ý

- Có thể cho thêm cồi sò điệp

... và honey red dates nấu cùng.

- Thêm cà chua nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Snapguide.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.