THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào mướp đắng với tương đậu đen

Thịt bò mềm tươi ăn cùng mướp đắng xào vừa có vị ngọt của thịt ngấm vào mướp đắng đem lại cho người thưởng thức một món ăn ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 250g
- Mướp đắng: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Nước hầm xương: 50ml
- Đậu đen lên men: 10g (fermented black bean)
- Đường: 10g
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Xì dầu: Vừa đủ
- Tinh bột ngô: 10g
- Muối: Vừa đủ

2. Cách làm

- Mướp đắng bỏ ruột, thái mỏng. Cho vào bát, rắc một chút muối vào đảo đều và để trong 10 phút.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hoa. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Đậu đen lên men ngâm trong 20 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng xì dầu, đường, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào qua, cho ra đĩa.
- Cho tỏi và đậu đen lên men vào xào cùng chút dầu ăn.
- Tiếp đó cho mướp đắng, cà rốt và xào trong 3 – 4 phút đến khi chín mềm.
- Thêm thịt bò và nước hầm xương vào đảo.
- Xào cho đến khi mướp đắng chín mềm, thêm đường, hạt tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 
(Nguồn DayDayCook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.