Mướp đắng và trứng đều là những loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe. Mướp đắng xào trứng không những chế biến đơn giản, nhanh gọn mà lại khá bắt mắt, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi.
Trứng chín vàng xuộm bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt, mới nhai hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút bạn hoàn toàn có thể làm giảm độ đắng của mướp, phù hợp khẩu vị với cả những thành viên sợ đắng.
CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- Mướp đắng: 2 quả
- Trứng gà: 3-4 quả tùy bạn thích nhiều hay ít trứng
- Bột canh
- Hành củ
- Dầu ăn
1.2. Cách làm
- Mướp đắng rửa sạch, để ráo nước
- Bổ mướp đắng làm đôi, lấy sạch ruột, thái thành lát mỏng.
- Cho mướp đắng vào ngâm nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bước này sẽ giúp món mướp đắng xào trứng của bạn bớt đắng.
- Đập trứng ra bát, đánh tan
- Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.
- Cho mướp đắng vào xào xơ rồi cho trứng vào đảo nhanh tay.
- Rắc bột canh lên, đảo cho ngấm đều tới khi mướp đắng có màu xanh xậm là chín.
- Xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
Mướp đắng xào trứng đơn giản thêm hành mùi cho thơm.
2.1. Nguyên liệu
- Mướp đắng: 2 quả
- Trứng: 2 quả
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá, mùi
- Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính, tiêu
2.2. Cách làm
- Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi theo chiều dọc.
Sau đó tách bỏ hạt và thái mướp thành từng lát mỏng.
- Hành khô lột vỏ, thái nhỏ. Đập trứng vào bát sau đó dùng đũa đánh cho trứng bông lên. Hành, mùi rửa sạch, thái thành khúc nhỏ.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm. Cho mướp vào đảo nhanh tay khoảng 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Đổ trứng đã đánh bông vào đảo đều. Trứng vừa chín cho hành lá, mùi vào là được. Rắc thêm chút tiêu nếu thích
- Trút ra đĩa. Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 3
3.1. Nguyên liệu
- 300g mướp đắng
- 1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
- Hành
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn
3.2. Cách làm
- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.
- Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.
- Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
- Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 4
4.1. Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- 2 quả trứng
- Muối hoặc bột nêm
4.2. Cách làm
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi.
Dùng thìa khoét hết ruột.
Sau đó thái lát mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đảo cùng với mướp đắng cho chín với chút muối nêm nếm cho vừa miệng, rồi cho ra bát.
- Đổ trứng vào chảo đảo liên tục cho chín rồi đổ thêm mướp đắng vào xào cùng lần nữa là được.
- Trút mướp ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
LƯU Ý
- Để mướp bớt đắng thì sau khi thái bạn ngâm mướp đắng vào nước muối khoảng 10 phút hoặc ngâm nước đá.
-Tăng lượng trứng xào lên cũng làm giảm vị đắng của mướp.
- Mướp đắng xào trứng có thể được xào thêm với mộc nhĩ, cà rốt...
- Trứng có thể xào riêng hay đập vào cho áo đều với mướp đắng.
- Ngoài mướp đắng xào trứng, mướp đắng còn được xào với tôm, thịt heo, thịt bò, hay lòng gà-vịt, ...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét