Trứng tam sắc gồm trứng gà, trứng vịt muối và trứng vịt Bắc Thảo kết hợp với nhau, công dụng thường thấy đó là dùng để làm món trứng hấp, chúng kết hợp với vị ngọt lẫn vị đắng của khổ qua (mướp đắng) giúp chúng ta có một món ăn ngon miệng mà đơn giản, chỉ cần 30 phút là bạn đã có một đĩa trứng xào mướp đắng vô cùng hấp dẫn rồi.
1. Nguyên liệu
- Khổ qua (mướp đắng): 2 quả
- Trứng vịt muối (cắt miếng): 1 quả
- Trứng vịt Bắc Thảo (cắt miếng): 1 quả
- Trứng gà (đánh tan): 3 quả
- Ớt chuông đỏ (thái sợi): 1 quả
- Tỏi băm: 2 tép
- Đường cát: lượng vừa đủ
- Muối và hạt tiêu: lượng vừa đủ
2. Cách làm
- Khổ qua sau khi bỏ hạt thì thái thành miếng dày khoảng 1cm, cho ít muối vào khổ qua ướp 10 phút. Trứng muối và trứng bắc thảo sau khi luộc thì bổ múi cau.
- Sau đó cho vào một nồi nước sôi chần 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
- Làm nóng chảo, rồi thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm và ớt vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
- Cho thêm trứng gà vào đảo cho đến khi chín một nửa.
- Tiếp tục cho thêm trứng vịt muối, trứng vịt Bắc Thảo và khổ qua vào.
- Cuối cùng cho đầy đủ gia vị vào và trộn đều là xong.
- Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét